Câu hỏi thường gặp

Chia sẻ bài viết:

Mất CMND làm sao đi máy bay?

Khi mất CMND nhiều người lo lắng vì phải đi máy bay trong thời gian tới mà không kịp làm lại CMND. Phòng vé máy bay giá rẻ Hà Nội xin gửi đến bạn những quy định của hàng không Việt Nam trong trường hợp mất CMND.

Đối với các chuyến bay nội địa, theo quy định tại điểm b, khoản 2, điều 29 của chương trình an ninh hàng không dân dụng Việt Nam được ban hành kèm theo quyết định 06/2007/QĐ-BGTVT ngày 5-2-2007 của Bộ Giao thông vận tải, hành khách phải xuất trình một trong những loại giấy tờ sau khi làm thủ tục an ninh tại sân bay: giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái ôtô, môtô; thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam; giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.
 Kể từ tháng 3-2009 giấy cớ mất CMND không được lực lượng an ninh ở sân bay chấp nhận khi hành khách làm thủ tục bay. Ngoài ra, pháp luật cũng không quy định giấy cớ mất CMND là loại giấy tờ có thể xuất trình để thay thế CMND.Do vậy bạn không thể dùng giấy cớ mất để đi máy bay. Trong trường hợp bạn là một công dân bình thường, bạn phải làm giấy xác nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú, tham khảo mẫu tại đây Mẫu giấy xác nhận nhân thân
Ngoài ra bạn có thể sử dụng một trong những loại giấy tờ sau:
1.      Hộ chiếu;
2.      Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
3.      Thẻ đại biểu Quốc hội;
4.      Thẻ đảng viên;
5.      Thẻ nhà báo;
6.      Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;
7.      Thẻ kiểm soát an ninh hàng không;
8.      Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;
Mọi thắc mắc về các thủ tục đi máy bay, bạn có thể liên hệ vemaybaygiarehanoi.com hoặc liên hệ 0913.956.256/ 0913.935.235.
 
Chúc các bạn luôn có những chuyến bay vui vẻ!

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn