Câu hỏi thường gặp

Chia sẻ bài viết:

Phụ nữ có thai có đi máy bay được không?

Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho hãng tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:
Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:
Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phát hành trong vòng 7 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
* Lời khuyên đối với hành khách là phụ nữ mang thai:
Bất cứ khi nào bạn đi du lịch (bằng máy bay hay phương tiện khác), hãy mang theo Giấy chứng nhận sức khỏe và Kết quả khám thai gần nhất. Nó sẽ bao gồm tất cả các dữ kiện y khoa và kết quả các xét nghiệm thai nhi của bạn.
- Nếu đi du lịch nước ngoài, hãy kiểm tra thông tin về bảo hiểm du lịch, một số hãng sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm cả trong trường hợp bạn có thai, còn một số hãng thì không. 
- Tốt nhất là không nên đi xa một mình.
- Tránh xa những vùng có dịch. Vacxin chống dịch không được khuyên dùng trong trường hợp có thai và nếu dùng cũng chỉ đảm bảo chắc chắn được90% thôi.
- Không nên đi bằng các phương tiện có độ cao 3000 m so với mặt nước biển vì em bé trong bụng sẽ có thể bị thiếu oxy.
- Thai phụ rất dễ bị xuống máu (phù) chân, do đó hãy sử dụng những loại giày, dép rộng rãi và có tính đàn hồi. Nếu bạn chỉ đi đôi giày vừa chân thì rất có thể sau khi cởi ra bạn sẽ không xỏ vào được nữa.
- Nếu bạn hay bị nôn oẹ vào buổi sáng hoặc bị đi tiểu nhiều thì hãy ngồi ở hàng ghế giữa lối đi hoặc gần nhà vệ sinh để tiện đi lại và không ảnh hưởng đến người khác.
- Uống nhiều nước để điều hoà thân nhiệt.
- Nếu bạn hay bị cảm giác bồn chồn, nônnao hay mỏi chân thì bạn có thể uống bổ sung viên maggiê, phôtpho hoặc một chút nước muối trước khi lên máy bay 1 tiếng.
- Cố gắng ngồi thư giãn hoặc đi bộ một chút xung quanh máy bay cũng có thể giúp bạn chống mệt mỏi rất hữu hiệu. Khi xuống máy bay, hãy masage chân nhẹ nhàng và đi lại chậm rãi..
Lưu ý: Nếu bạn mang thai trên 32 tuần tuổi, các hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển.
 
 

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn