Câu hỏi thường gặp

Chia sẻ bài viết:

Vé máy bay điện tử là gì?

Vé điện tử là một hình thức, được nhiều hành khách đi máy bay sử dụng trong thời gian gần đây. Có khá nhiều thuận tiện khi khách hàng sử dụng hình thức này, tuy nhiên, đối với những người chưa hiểu rõ hoặc chưa quen với vé máy bay điện tử thường sẽ e dè khi sử dụng hình thức này. Phòng vé vemaybaygiarehanoi.com xin cung cấp cho bạn một vài thông tin về hình thức vé máy bay điện tử để rõ hơn nhé.
Vé máy bay điện tử là hình thức mua vé máy bay mà bạn không cần phải đến thẳng phòng vé, chỉ cần gọi đến booker và cung cấp những thông tin cần thiết về hành trình chuyến bay, ngày, giờ bay. Bạn sẽ được cung cấp giá vé, hãng máy bay cụ thể, sau khi đã đồng ý với hành trình, bạn sẽ nhận được mã vé( code vé) và chỉ cần chuyển khoản tới phòng vé rồi kiểm tra lại vé bằng cách gọi điện lên hãng để kiểm tra.
Thông tin vé điện tử sẽ bao gồm các thông tin sau:
Mã đặt chố
Số vé, ngày xuất và nơi xuất vé
Tên hành khách
Hành trình: số hiệu chuyến bay, hãng khai thác, ngày và giờ cất hạ cánh., tình trạng đặt chỗ
Thông tin thanh toán: chi tiết giá vé, thuế, các phụ phí và hình thức thanh toán
Điều kiện vé, hành lý miễn cước…
Mẫu vé: 
vé máy bay điện tử
Vậy vé giấy khác vé điện tử điểm nào?
Vé giấy đòi hỏi bạn phải mang theo vé ra sân bay để làm thủ tục lên máy bay vì tất cả các thông tin đều được ghi trên vé. Với vé điện tử, mọi thông tin đều chứa đựng trong ‘Mã vé điện tử, có nghĩa là bạn chỉ cần đọc mã đặt chỗ, mọi thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình máy vi tính: ngày đi, nơi đi, tên khách,…Do đó, dù bạn có mã đặt chỗ nhưng người đi “ẩn” bên dưới ‘Mã đặt chỗ’ không phải là bạn thì bạn vẫn không được lên máy bay.
Điều này tạo điều kiện dễ dàng và nhanh chóng cho khách hàng, dù ở đâu, chỉ cần gọi điện cho đại lý, là khách hàng có thể nhận được ‘Mã vé điện tử’ qua email hay điện thoại, việc duy nhất phải làm là cầm theo giấy tờ tuỳ thân ra sân bay trước 60 đến 120 phút để làm thủ tục.
Vé điện tử có thể được sử dụng cho nhiều người.
Khi nhiều người đi chung và cùng đặt vé đi chung. Một vé điện tử có thể dùng cho 1 người, 2 người hay thậm chí 1 đoàn khách hơn 100 người.
Cần lưu ý điều gì khi sử dụng vé điện tử?
Bạn hãy chắc chắn là bạn đã mua vé của hãng hàng không nào, đừng nhầm lẫn giữa các hãng hàng không vì điều này có thể khiến bạn trễ chuyến bay hoặc không được lên máy bay vì lý do an ninh.
Bạn có thể mua vé máy bay theo hình thức này tại vemaybaygiarehanoi.com, vui lòng gọi 0913.956.256/ 0913.935.235 để biết thêm thông tin!

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn